Xe nâng hàng là gì ?

  • Số điện thoại:
  • Model sản phẩm:
  • Hãng sản xuất:
  • Động cơ:
  • Nhiên liệu sử dụng:
  • Giá Liên hệ

Xe nâng hàng thường được sử dụng ở các nhà kho, xưởng sản xuất, các bến bãi tập kết hàng hóa. Thiết bị này có thể vận chuyển một khối hàng từ vài chục kg đến hàng trăm kg. Có thể hơn tùy vào mức độ tải của từng loại.

Vận chuyển là một khâu quan trọng hỗ trợ việc lưu thông. Phân phối hàng hóa trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hay thương mại. Để giảm tải sức lao động của con người, giúp việc di chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn, xe nâng hàng đã ra đời.

Xe nâng hàng là gì ?

Cùng HangCha Việt Nam tìm hiểu xe nâng là gì ?

Đây là một loại xe chuyên dụng được sử dụng để nâng hạ hay di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.

Các loại xe nâng hàng hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất:

Xe nâng hàng chạy điện:

Là loại xe được cắm điện hoặc bình ác quy khi sử dụng. Mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nên dòng xe này đang được sử dụng rộng rãi nhất.

Được sử dụng với hệ thống hoàn toàn tự động. Nâng hạ hàng hóa vận chuyển trong thời gian ngắn, có thể thay thế sức lao động của con người hoàn toàn.

Xe nâng điện có bàn để người điều khiển có thể đứng lái hoặc ngồi trong buồn để lái. Với thiết kế gọn gàng nên xe di chuyển dễ dàng trong các kho hẹp và mặt sàn phẳng.

Được ưa chuộng sử dụng trong kho. Xe nâng điện tránh hoàn toàn được các tác động của thời tiết. Mang lại độ bền cao cho người sử dụng.

– Xe nâng kích tay:

Là thiết bị với thiết kế đơn giản, được sử dụng chủ yếu bằng tay hoặc chân. Có 2 loại xe nâng tay là xe nâng tay tầm thấp xe nâng tay tầm cao.

Xe nâng tay tầm thấp được sử dụng nhiều tại các kho chứa. Có giới hàng nâng tối đa khoảng 200m.

Xe nâng tay tầm cao thì có thể nâng tới 3.5m, với sức tải lên tới 4 tấn,

Tùy vào tính chất công việc mà chúng ta có thể lựa chọn một trong hai loại. Được sử dụng thủ công nên chúng có giá thành rẻ.

– Xe nâng hàng sử dụng động cơ:

Là loại xe được sử dụng với động cơ đốt trong để di chuyển hàng hóa. Được đánh giá là loại xe có tần suất cao. Đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của người dùng. Chúng được sử dụng nhiều tại các cảng biển khi đưa hàng lên các xe contanier.

Như vậy, qua các thông tin trên thì chúng ta đã có một cái nhìn tổng quát về xe nâng hàng là gì. Với những tính năng vượt trội mang lại. Xe nâng đã trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường.

Xem thêm : Nguyên tắc vận hành xe nâng hàng an toàn

Sản Phẩm Liên Quan