Xe SUV là gì? Xe SUV có đặc điểm gì nổi bật

Xe SUV là gì? Xe SUV có đặc điểm gì nổi bật là câu hỏi được quan tâm nhiều dành cho giới chơi xe một vài năm trở lại đây. Bạn đã tìm hiểu xe SUV là gì theo cách nào? Mức độ hiểu biết của bạn ra sao? Hãy cùng Xe nâng Hàng Châu tham khảo dưới bài viết dưới đây nhé.

Xe SUV là gì? Xe SUV có đặc điểm gì nổi bật

Sport Utility Vehicle được giải thích là một chiếc xe thể thao có nhiều tiện ích, cụm từ SUV chính là viết tắt cũng là thương hiệu của loại xe này. Ấn tượng đầu tiên cho người muốn sở hữu dòng xe này chính là phong cách thể thao sự trẻ trung năng động đập ngay vào vẻ bề ngoài của nó. Một số đặc điểm nổi bật của hãng xe này như sau:

Kết cấu thân xe vững chắc có vẻ tương đồng với các dòng xe tải thông thường. Cơ chế hoạt động dẫn 4 bánh. Xe có gầm cao, điểm đặc biệt của xe có từ 5 đến 7 cửa và 2 khoang riêng biệt. Một khoang dành cho hành khách sau tay lái và một khoang để chứa hành lý.

Xe SUV có những ưu điểm gì đặc biệt

Khung xe chắc chắn, tải trọng của xe khá lớn, cơ chế hoạt động của xe linh hoạt đặc biệt phù hợp với các cung đường có độ cua gấp, phức tạp ở các trung tâm hoặc khu đô thị.

Vẻ bề ngoài đầy cá tính phù hợp với các bạn trẻ năng động, mạnh mẽ.
Có 4 cửa 2 bên thân xe, 1 cửa ở đuôi xe .Khoang hành lý gắn liền mạch với khoang hành khách và được ngăn cách bởi một vách ngăn ở giữa đê hạn chế va chạm

Tuy nhiên xe SUV cũng có một số nhược điểm sau:

Khung gầm cao làm cho trọng tâm gầm sẽ cao theo lúc này tính an toàn của xe cũng sẽ giảm. Trọng lượng nặng nên rất dễ hao tốn nhiên liệu khi sử dụng
Khoảng mù rộng ở phía sau xe là điểm yếu lớn của SUV nó làm hạn chế tầm quan sát của người cầm lái dễ gây tai nạ nếu không quan sát kỹ
​Với những điểm trừ nhỏ cũng không làm cho SUV mất điểm trong mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên nếu khắc phục được những điểm yếu trên thì chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới SUV sẽ là một làn gió mới cho thị trường ô tô tại Việt Nam.

Xem thêm bài viết: Thời hạn đổi giấy phép lái xe A1

Tin Liên Quan