Xe nâng hàng thủy lực

Xe nâng hàng thủy lực là thiết bị hỗ trợ nâng hạ hàng hóa giúp tiết kiệm sức lao động, mang lại năng suất làm việc cao.

Ưu điểm của xe nâng thủy lực là gì ?

– Động cơ được sử dụng là động cơ thủy lực nên xe nâng được vận hành một cách dễ dàng hơn. Hệ thống truyền động êm ái, giảm tiếng ồn, mang lại môi trường làm việc thân thiện.

– Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, giúp người dùng có thể sử dụng bằng tay để nâng hạ hàng hóa. Việc di chuyển của xe nâng hàng cũng trở nên thuận tiện hơn tại những kho bãi chật hẹp.

Xe nâng hàng thủy lực

– Là loại xe dễ sử dụng, có thể phù hợp với mọi loại đối tượng khách hàng. Vận hành đơn giản nên không phải mất nhiều thời gian đào tạo, hướng dẫn.

Xe nâng hàng thủy lực có cấu tạo gồm các bộ phận sau: Bơm thuỷ lực, Động cơ nhiệt, Van phân phối, Xilanh điều khiển nâng hạ, Động cơ thuỷ lực, Hộp số, cầu chủ động, bộ phận lọc dầu, xi lanh thay đổi góc nghiêng , quạt làm mát.

Tuy nhiên việc sử dụng thiết bị thủy lực sẽ khiến việc bảo dưỡng trở nên phức tạp hơn. Thông thường xe nâng loại này có chi phí bảo dưỡng và sửa chữa khá cao. Xe nâng hàng thủy lực có thể nâng hàng với trọng lường từ 1 tấn đến 3 tấn.

Nguyên lý hoạt động của xe nâng thủy lực là gì ?

Nhiên liệu được chứa đựng tại thùng dầu sẽ được chảy qua bộ lọc dầu và được loại bỏ toàn bộ các chất bẩn. Sau đó, bộ phận bơm thủy lực sẽ tăng áp tới van phân phối, giúp cho việc sử dụng xe nâng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Để nâng hạ hàng hóa thì chúng ta chỉ cần cấp dầu đến xi lanh để đẩy pit tông xi lanh tạo lực nâng để thực hiện quá trình nâng hàng. Còn để cho xe chuyển động thì cần điều khiển van phân phối dầu tới động cơ thủy lực làm quay trục ra khiến bánh xe chuyển động. Khi thay đổi đường cấp tới động cơ thủy lực thì xe sẽ chạy tiến hoặc lùi.

Xe nâng hàng thủy lực được đánh giá là loại xe đơn giản nhất sử dụng trong việc nâng hạ hàng hóa.

Xem thêm: Xe nâng hàng maximal

Tin Liên Quan