Xe nâng hàng heli

Xe nâng hàng heliXe nâng hàng heli là loại xe nâng điện đang được ưu chuộng nhất hiện nay. Với giá cả rẻ, độ bền cao, chất lượng tốt, cùng nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

Cấu tạo của xe nâng hàng heli bao gồm 9 phần cơ bản sau:

  1. Nĩa nâng hay còn gọi là Fork

Bao gồm hai bộ phận là phần nĩa dài và phần được gắn vào giá nâng.

Chiều dài của nĩa nâng thường từ 1 mét tới 2 mét, tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại phù hợp với công việc.

Nĩa nâng gồm nhiều loại khác nhau như class 2, class 3, class 4

  1. Giá nâng hàng

Là bộ phận bao gồm hai tấm thép uốn hình chữ nhật có độ dài là 5mm. Giá nâng hoạt động nhờ lực kéo từ xích, xích kéo giá trượt theo rãnh của thanh đỡ giá nâng.

Giá nâng hàng là bộ phận quan trọng sử dụng chứa tải trọng lớn nên phải được kết cấu chắc chắn, đảm bảo an toàn.

  1. Khung nâng

Bao gồm các khung được lồng vào nhau, có tác dụng nâng hàng lên cao như mong muốn theo các mức được thiết kế sẵn. Hệ thống khung nâng được liên kết với nhau bằng các vòng bi ở trên ray.

  1. Xi lanh nâng

Xi lanh hoạt động để thắng được trọng lượng của hàng hóa cần nâng, nhờ được tạo ra lực qua hệ thống truyền lực với bộ phận xích kéo giá nâng hàng.

Với cấu tạo bao gồm xi lanh có lỗ rỗng và xi lanh không có lỗ rỗng. Tùy vào mỗi loại xe nâng hàng mà chúng sẽ được lắp ráp khác nhau.

  1. Xi lanh nghiêng

Giúp việc bốc dỡ hàng hóa được nhanh chóng hơn, có tác dụng điều khiển độ nghiêng của giá nâng.

  1. Hệ thống di chuyển phía trước

Ngoài ra, còn có một số bộ phân khác như: đối trọng, thùng chứa nguyên liệu, hệ thống di chuyển phía sau.

Như vậy, có thể thấy cấu tạo của xe nâng hàng heli ở trên có nhiều điểm giống với các loại xe nâng hàng, nhưng với thực tế sử dụng thì lại có độ bền hơn hẳn. Đây có lẽ là lý do xe được nhiều người tin dùng tới vậy.

Xem thêm: Xe nâng hàng contaniner

Tin Liên Quan