Tiêu chí mua xe nâng hangcha trung quốc

Hiện nay, xe nâng hangcha Trung Quốc đang được các doanh nghiệp ưa chuộng, xem như là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Doanh nghiệp sản xuất nào cũng muốn sở hữu được một chiếc xe nâng tốt, sử dụng đơn giản, giá rẻ để mang lại hiệu quả tối đa. Để có được điều đó bạn nên tham khảo một số  kinh nghiệm lựa chọn xe nâng Trung Quốc trước khi đi mua để có quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé.

chon-xe-nang-trung-quoc

Tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật khi chọn xe nâng Trung Quốc

– Tải trọng: Tại Việt Nam, dòng xe nâng hangcha của Trung Quốc được các công ty lựa chọn nhiều nhất là xe nâng trọng tải 2,5 tấn và 3 tấn. Tải trọng là một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua xe nâng bởi nó quyết định số lượng hàng hóa có thể di chuyển khi đưa vào hoạt động.

– Chiều cao nâng: Tùy vào từng loại xe mà chiều cao nâng sẽ khác nhau. Đối với loại xe nâng dùng dầu thì chiều cao nâng hàng sẽ là 2,7m – 7,9m, xe nâng điện: 1,5m – 12m và xe nâng dùng xăng và gas là 3m – 7,9m.

chon-xe-nang-trung-quoc

– Loại trục nâng: Hiện nay, các loại xe nâng hàng Trung Quốc có các trục là trục V, VF, TF, QF. Mỗi loại trục đều có chiều cao tương ứng. Hiện nay, loại trục V và TF là sử dụng phổ biến nhất.

– Chiều dài càng nâng của xe: Được xác định theo tiêu chuẩn từ 900 – 1200mm

– Lốp xe: Hiện tại xe nâng  hangcha Trung Quốc có 3 loại lốp thông dụng. Lốp hơi giúp việc di chuyển của xe trở nên êm ái nhưng sẽ dễ bị thủng xăm. Lốp đặc thì sẽ tránh được nguy cơ thủng xăm xe nhưng lại không thể di chuyển êm ái giống lốp hơi. Loại lốp còn lại là lốp không tạo vết thì hoàn toàn không in dấu vết trên sàn nhưng giá khá cao.

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn xe nâng hangcha Trung Quốc

– Xác định đặc điểm hàng hóa và hình thức đóng gói để tìm mua loại xe nâng phù hợp.

– Cần hiểu rõ chiếc xe nâng có được dùng trong container trong quá trình hoạt động không? Nếu có bạn cần lắp thêm gạt cần tự động.

 

– Xe nâng sẽ hoạt động trong môi trường như thế nào? Nếu nơi đó yêu cầu cần hạn chế khí thải như trong nhà máy thực phẩm, thì nên chọn loại xe nâng điện sẽ thích hợp hơn.

– Xác định đặc điểm không gian: Đối với những nơi có lối đi hẹp, gấp khúc thì nên chọn xe nâng hangcha Trung Quốc dùng điện 3 bánh. Còn với những kho hàng tiêu chuẩn thì những loại xe nâng từ 3 tấn trở xuống đều dễ dàng vận hành.

Tin Liên Quan