So sánh xe nâng hàng chạy dầu hay chạy xăng

Nên lựa chọn mua xe nâng hàng chạy dầu hay chạy xăng là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Đây là câu hỏi khó trả lời nhất vì tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn mua xe chạy dầu hoặc xe chạy xăng cho phù hợp. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những ưu nhược điểm của hai loại này để giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

So sánh xe nâng hàng chạy dầu hay chạy xăng

Xe nâng chạy dầu với nhiều ưu điểm vượt trội

Nên chọn xe nâng hàng chạy bằng dầu hay chạy xăng ?

Việc lựa động cơ chạy xăng hay chạy dầu sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng chiếc xe đó vào mục đích gì là chủ yếu và nơi bạn cư trú có vận hành điều kiện đường sá hay địa hình như thế nào.

Nếu bạn muốn một chiếc xe nâng hạ hàng hóa êm ái, tăng tốc tốt, ít tải đồ nặng thì nên chọn một chiếc xe nâng hàng máy xăng. Bạn sẽ luôn cảm thấy êm ái hơn, nhiên liệu dễ dàng kiếm hơn, chẳng lo ngại khi thời tiết quá lạnh.

Còn nếu bạn thường sử dụng xe chuyên chuyển vật với tải trọng lớn, đặc biệt ở khu vực khó khăn, nhưng muốn tiết kiệm chi phí nhiên liệu hay muốn một chiếc xe nâng làm việc liên tục với cường độ cao, bền sau nhiều năm thì xe chạy dầu sẽ là lựa chọn tối ưu hàng đầu.

Xe chạy dầu hay chạy xăng đều được thiết kế dựa trên dòng xe cao cấp với năng suất làm việc tốt nhất, Cabin rời rộng rãi giảm chấn, rung lắc, ghế êm ái có đai dây an toàn. Trang bị hệ thống khống chế hành trình khi nâng hạ. Tầm quan sát rộng thoáng… Được đánh giá cao về chất lượng tốc độ nâng hạ, dễ dàng bảo dưỡng bảo trì.

Mỗi loại xe đều có những ưu, nhược điểm riêng, phù hợp với từng chức năng dùng khác nhau. Việc lựa động cơ xăng hay đâu sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng xe nâng hạ đó vào mục đích công việc gì là chủ yếu và nơi bạn cư trú có vận hành điều kiện đường sá hay địa hình như thế nào. Tuy nhiên, ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là xe động cơ dầu bởi nhiều tính năng vượt trội hơn.

Ưu, nhược điểm của xe nâng hàng chạy dầu so với chạy xăng

Ưu điểm:

Xe nâng hàng chạy bằng dầu rẻ và tiết kiệm chi phí hơn xăng.

– Hiệu suất xe nâng bằng dầu cao gấp mấy lần so với xe nâng xăng.

– Mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe chạy dầu thấp hơn so với xe nâng ngồi lái chạy xăng.

– Xe nâng với động cơ dầu bền bỉ hơn, ít gặp sự cố vặt bởi xe không có bộ chế hòa khí và bộ phận đánh lửa như xe nâng động cơ xăng.

– Chạy dầu mức độ an toàn sẽ cao hơn với xăng do dầu không bốc cháy ở mức nhiệt độ thường. Đặc biệt, động cơ dầu chịu quá tải tốt hơn động cơ xăng.

Nhược điểm:

– Trong cùng một công suất làm việc thì động cơ chạy dầu có khối lượng nặng hơn động cơ chạy bằng xăng.

– Các linh kiện chi tiết ở động cơ dầu có giá thành chế tạo và sửa chữa cao hơn động cơ xăng. Bên cạnh đó, động cơ dầu đảm bảo độ chính xác rất cao, sai số thấp.

– Tốc độ động cơ dầu thấp hơn tốc độ động cơ xăng. Việc sửa chữa động cơ dầu yêu cầu phải có thợ chuyên môn cao và máy móc chuyên dùng.

Hangcha Group – Đơn vị bán xe nâng uy tín hàng đầu Việt Nam

Hangcha Group – Đơn vị bán xe nâng uy tín hàng đầu Việt Nam

Hy vọng bài viết về xe nâng hàng chạy dầu hay chạy xăng trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại xe phù hợp với yêu cầu công việc của mình. Nếu quý khách muốn đặt mua hoặc tìm hiểu kỹ hơn về 2 động cơ này hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0915902554 hoặc truy cập vào Website: hangchavietnam.vn để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Xem thêm: Xe nâng hàng có dễ sử dụng không?

Tin Liên Quan