Mô hình xe nâng hàng

Mô hình xe nâng hàngXe nâng hàng là một loại thiết bị đã không còn xa lạ trong cuộc sống của chúng ta, chúng chiếm một vị trí đặc biệt trong sản xuất, kinh doanh và vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, mô hình xe nâng hàng hay còn được gọi là mô phỏng xe nâng hàng một cách chi tiết giống như một chiếc xe hoạt động thông thường, được trưng bày ở bàn làm việc, showroom giới thiệu sản phẩm.

Kết cấu của mô hình xe nâng hàng như sau:

– Càng nâng xe: là bộ phận tiếp xúc với hàng hóa, chúng được điều khiển nâng lên hay hạ xuống.

– Giá nâng hàng: là bộ phận được gắn với nĩa nâng, được di chuyển dọc nhờ hệ thống xích tới và xi lanh nâng.

– Khung nâng: giúp cho xe nâng có thể nâng hàng cao hơn, chúng kết nối với nhau bằng hệ thống vòng bi trên ray.

– Xi lanh nâng: được sử dụng để tạo ra lực nâng khi hệ thống truyền lực tới bộ phận xích kéo, chúng được thiết kế chắc chắn đảm vảo để có thể thắng được trọng lực của toàn bộ hàng hóa.

Xem thêm: Các loại ô tô nhập khẩu từ thái lan

Đặc điểm của mô hình xe nâng hàng:

Tỉ lệ: 1/20 hoặc 1/22

Chất liệu: khung kim loại

Công năng: sử dụng để vận hành, có cần nâng lên hạ xuống, giúp người xem có thể hình dung được toàn bộ cấu tạo của xe nâng hàng như thế nào.

Kết cấu và đặc điểm mô hình xe nâng hàng

Kích thước: tùy theo sở thích của mỗi người, có thể đặt tùy ý hoặc sản xuất sẵn theo kích thước dài, ngang, cao.

Các loại mô hình xe nâng hàng hiện nay như xe nâng hàng sắt, xe nâng hàng siku blister, xe nâng hàng bằng thép, xe nâng hàng kaidwei…Mỗi một mô hình sẽ có kiểu dáng và hinh dạng khác nhau, nhưng về cấu tạo chuyền động thì chúng đều giống nhau. Mô hình xe nâng hàng còn được sử dụng giống như một đồ chơi dành cho trẻ em để khuyến khích sự sáng tạo và kích thích sự phát triển các giác quan của trẻ, giúp trẻ hiểu thêm về các loại máy móc trong đời sống hàng ngày.

Hiểu rõ mô hình xe nâng hàng sẽ giúp bạn có thể vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng và sử dụng xe một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tham khảo: Xe ô tô cũ 200 triệu

Tin Liên Quan