Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng cũ tốt nhất

Xe nâng hàng là loại xe chuyên dụng, có khả năng nâng hạ. Di chuyển những vật có khối lượng lớn và cồng kềnh tại các nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng. Để tiết kiệm chi phí, hiện nay có khá nhiều người mua các loại xe nâng hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên nếu không biết cách mua sẽ rất dễ mua phải những loại xe không đảm bảo chất lượng. Không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay có 3 loại xe nâng hàng phổ biến nhất. Xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng động cơ (dầu, xăng, gas,…). Mỗi loại xe có những ưu và nhược điểm riêng, và phù hợp với từng không gian và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Sau đây, Hangcha Việt Nam xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng cũ tốt nhất để sử dụng.

Chọn xe phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn cần xác định nhu cầu cần sử dụng xe nâng hàng của mình là gì. Tức là xác định các loại hàng hóa bạn đang muốn nâng hạ. Di chuyển, tình trạng đóng gói hàng hóa, khối lượng, kích thước thực tế, chiều cao của kiện hàng cần nâng. Với từng loại hàng hóa, khối lượng khác nhau sẽ lựa chọn các loại xe nâng khác nhau. Ngoài ra cũng cần phải xác định chiều cao của cửa ra vào nhà xưởng, nhà máy để lựa chọn loại xe phù hợp.

Chọn xe theo thương hiệu uy tín

Mỗi hãng xe sản xuất đều có những thế mạnh riêng và có những mức giá khác nhau. Khi chọn xe nâng hàng đã qua sử dụng cần lưu ý đó chính là tìm hiểu thông số kỹ thuật.

Cách chọn mua xe nâng hàng cũ

Hiện nay có các loại xe nâng cũ như:

+ Xe nâng sản xuất từ Nhật Bản: Komatsu và Toyota, TCM. Đây là 3 hãng xe được ưa chuộc nhất tại thị trường Việt Nam. Dòng này đang được sử dụng rộng khắp tại các nơi có bến cảng, nhà máy thép, nhà xưởng.

+ Xe nâng trung quốc (Heli, Hangcha, Liugong). Trong số đó xe nâng Hangcha là dòng xe chất lượng. Người sử dụng với nhiều mẫu mã đa dạng, giá rẻ, dễ dàng vận hành, điều khiển thoải mái.

Chọn xe chất lượng từ bên trong

Khi chọn xe nâng hạ cũ, đã qua sử dụng thì cần phải quan tâm đầu tiên tới bộ phận van điều khiển. Cần kiểm tra xem van có bị rò gỉ dầu, ẩm ướt hay trục trặc gì không. Đồng thời tiến hành khởi động xe kiểm tra các phần  âm thanh dòng dầu chảy trong van, ống thủy lực. Vì việc tu sửa, thay thế những bộ phận này khi bị hỏng sẽ rất tốn kém.

Ngoài ra cần kiểm tra các bộ phận khác như:

+ Hệ thống nâng hàng: nâng thử tải lên khoảng 2m, sau 10 phút. Kiểm tra xem nếu chiều cao bị giảm trên 3cm thì cần phải xem xét hệ thống thủy lực thực sự có vấn đề. Cổ pisston nâng hạ cần phải khô ráo và không bị trầy xước.

+ Hệ thống xả gió: Vận hành hệ thống thủy lực khoảng 10 phút. Sau đó ta kiểm tra lại xem có bị sủi bọt không khí ở chỗ xả gió hay không. Có sủi bọt tức là hệ thống thủy lực đã không được kín. Dẫn đến hiệu suất và tính ổn định của hệ thống nâng không cao.

+ Hệ thống bơm dầu, gas, xăng,… cần đảm bảo các hệ thống này không bị rò gỉ. Vì sẽ làm tiêu hao nhiên liệu của động cơ, và làm cho xe vận hành không năng suất.

Trên đây là một số kinh nghiệm để lựa chọn xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng một cách tốt nhất. Đảm bảo có thể được vận hành hiệu quả, trơn tru. Giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng loại xe phổ biến này để nâng hạ hàng hóa.

Xem thêm: Một số loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay

Tin Liên Quan