Kích thước và tải trọng xe nâng hàng

Xe nâng hàng là một thiết bị quan trọng giúp cho doanh nghiệp giảm được nguồn nhân lực không cần thiết và giảm chi phí vận chuyển. Những năm gần đây, xe nâng được sử dụng rất nhiều tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và vận tải. Tuy nhiên, không phải chủ sở hữu nào cũng nắm rõ được kích thước và tải trọng xe nâng hàng.

Kích thước và tải trọng xe nâng hàng

Hiện nay, xe nâng điện cũng có nhiều loại khác nhau như xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng động cơ. Mỗi loại xe nâng lại có đặc điểm về kích thước và tải trọng riêng.

– Xe nâng hạ hàng bằng tay:

Là thiết bị được sử dụng điều khiển thủ công bằng tay để nâng, hạ, kéo hàng hóa. Có hai loại chính là xe nâng tầm thấp và xe nâng tầm cao

Xe nâng tầm thấp có thể di chuyển hàng hóa với tải trọng từ 1000 kg tới 5000 kg.

Xe nâng tầm cao: có thể nâng lên độ cao từ 1600 mm tới 3000mm, mức tải trọng đạt từ 1000 kg đến 2000 kg.

– Xe nâng hàng bằng điện:

Được sử dụng bằng bình ác quy hoặc cắm điện để hoạt động nâng, hạ, vận chuyển hàng hóa. Có ba loại là xe nâng điện thấp, xe nâng điện bán tự động và xe nâng điện cao đứng lái.

Xe nâng điện thấp: sử dụng di chuyển hàng hóa với mức tải trọng từ 1000 kg đến 4500kg

Xe nâng điện bán tự động: là loại xe được sử dụng với một mô tơ nâng hạ, có tải trọng từ 1000kg tới 2000kg, lên cao từ 1600 mm tới 3300 mm

Xe nâng điện cao đứng lái: với cấu tạo 2 mô tơ hoạt động để vận chuyển hàng hóa, tải trọng của xe từ 1000 kg đến 2000 kg, nâng được ở độ cao 1600mm đến 5800mm

– Xe nâng hàng bằng động cơ đốt trong:

Là thiết bị có cấu tạo động cơ chạy bằng các nhiên liệu như dầu diesel, xăng, gas. Tải trọng của xe nâng có thể đạt từ 1 tấn tới 10 tấn. Với loại xe nâng 5 tấn thì có thể tải được tới hơn 10 tấn.

Với kích thước và tải trọng xe nâng hàng cho mỗi loại là không giống nhau. Để đảm bảo quá trình làm việc không bị lãng phí nguồn nhiên liệu cũng như công năng của thiết bị, trước khi chọn mua cần phải tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật của xe nâng.

Xem thêm: Học lái xe nâng hàng tại hà nội

Tin Liên Quan