Công dụng của xe nâng hàng

Trước đây với nền kinh tế lạc hậu, sản xuất nhỏ lẻ, chủ yếu sử dụng lao động chân tay thì ngày nay trước sự phát triển của nền công nghiệp và sản xuất, cùng với công dụng của xe nâng hàng đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng suất lao động.

Di chuyển sắp xếp hàng trong kho:

Xe nâng hàng bằng tay được thiết kế độc đáo nhỏ gọn cùng hệ thống càng khung chắc chắn, phù hợp cho việc di chuyển hàng hóa trong kho thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng.

Công dụng của xe nâng hàng

Chức năng bốc dỡ hàng hóa là một khâu quan trọng trong việc kinh doanh và buôn bán, với khối lượng hàng hóa cồng kềnh, số lượng lớn thì việc sử dụng lao động chân tay sẽ làm giảm năng suất lao động, không mang lại hiệu quả mong muốn. Với ứng dụng của xe nâng hàng thì việc bốc dỡ hàng hóa đã trở lên đơn giản hơn nhiều.

Các pallet hàng được sử dụng để việc di chuyển hàng được nhanh hơn. Hàng hóa sẽ được sắp xếp trên mặt pallet để sẵn sàng chờ xe nâng điện tới di chuyển. Để làm được như vậy thì pallet cũng phải có một số cấu tạo đặc biệt như sau:

Pallet giống như một tấm kê hàng, có mặt trên bằng phẳng và mặt phía dưới có các chân thẳng hàng tạo thành một khe để xe nâng đưa khung nâng vào nhấc, hạ hàng hóa được thuận tiện. Hàng hóa được sử dụng trên pallet phải được đóng đai, quấn bộc lại, đảm bảo chắc chắn khi vận chuyển.

Người ta có thể sử dụng pallet nhựa hoặc pallet gỗ, tùy vào đặc trưng của mỗi loại hàng hóa. Nếu hàng hóa khô thì chúng ta có thể sử dụng pallet gỗ, còn đối với các hàng hóa ướt, có độ ẩm cao như thực phẩm, hoa quả, cá…thì chúng ta nên sử dụng pallet nhựa để đảm bảo độ bền tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Với công dụng của xe nâng hàng nêu trên thì có thể thấy đây là một thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất kinh doanh lựa chọn sử dụng xe nâng hàng là một sự lựa chọn thông minh nhất, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của mỗi một doanh nghiệp.

Xem thêm: Thuế nhập khẩu xe nâng hàng cũ

Tin Liên Quan