Các loại ô tô nhập khẩu từ thái lan

Các loại ô tô nhập khẩu từ thái lan đang là thị trường tiềm năng trong thời gian gần đây. Bài vết này Xe nâng Hàng Châu tổng hợp lại theo thống kê của tổng cục hải quan thì số lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan cho tới năm 2017 đã lên tới gần 7 nghìn ô tô nguyên chiếc.

Các loại ô tô nhập khẩu từ thái lan

Vì sao ô tô từ Thái Lan lại được ưu chuộng như vậy ?

Thái Lan là nước thu hút và tập trung nhiều các hãng sản xuất ô tô lớn trên thế giới như Toyota, Ford, Honda…với các dòng xe hiện đại, mẫu mã đẹp đã tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn cho Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung.

Theo bản đồ địa lý thì vị trí của Thái Lan rất thuận lợi cho việc nhập khẩu, là một nước láng giềng của Việt Nam với khoảng cách khá gần nên chi phí về kho vận được giảm xuống mức thấp nhất.

Vấn đề quan trọng nhất là giá cả, với sự so sánh từ nhiều nguồn thì giá của các dòng xe tại Việt Nam lại có giá cao hơn nhiều so với các dòng xe nhập khẩu. Điển hình như chiếc xe Camry với 6 phiên bản tại Việt Nam bán với giá hơn 1.2 tỷ, còn ở Thái Lan sau khi quy đổi tiền thì chỉ bán với giá 980 triệu.

Tham khảo:Xe SUV có đặc điểm gì nổi bật

Trong thời gian tới thuế nhập khẩu sẽ được giảm tối đa thì với mức tiền chênh nhau khá nhiều như vậy thì lựa chọn dòng xe nhập khẩu sẽ tiết kiệm chi phí cho người mua hơn.

Với những dòng xe nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam chủ yếu là dòng xe bán tải. Những mẫu xe đang thu hút khách hàng được kể đến một số dòng như Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi, Triton, Mazda, Chevrolet.

Theo lộ trình thương mại hóa từ hiệp định thương mại ASEAN, hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, hiệp định tự do thương mại thì thuế nhập khẩu ô tô đã được giảm từ 50% xuống còn 30% và theo dự kiến thì tới năm 2018 thuế nhập khẩu có thể giảm xuống còn 0%.

Với nền kinh tế hội nhập quốc tế và sự hỗ trợ của Chính phủ thì các loại ô tô nhập khẩu từ thái lan vẫn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Xem thêm: Quy định mới về tốc độ xe cơ giới

Tin Liên Quan